Công thức 10 – 10 – 4 trong Marketing tất cả đều phải biết!

Có một công thức mang tên 10-10-4. Áp dụng được nó hay không? Là ở bạn, theo 1 nghiên cứu chỉ 5% người làm theo được, còn 95% còn lại, sẽ thấy nó rắc cmn rối, nên mình sẽ viết sao cho các bạn có thể làm được, hay chí ít nâng nó lên 10%.

Đây là cách mà các chuyên gia Marketing nước ngoài áp dụng rất nhiều nếu các bạn để ý, và trực quan nhất chắc là khi xem youtube.
Công thức này của Mike Koenigs, nó như sau:
1. Nghĩ và viết ra 10 (MƯỜI) câu hỏi mà MỌI NGƯỜI thường hỏi nhất về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

Hừm, kiểu này nghe cũng dễ hiểu, anh em chắc sẽ nghe khách hỏi nhiều nhất về giá, cách bảo hành, cách sử dụng sản phẩm, vận chuyển hàng như thế nào, hàng này xuất xứ từ đâu, có khuyến mãi gì không, nếu muốn mua nhanh thì mua như thế nào,…bạn kinh doanh sản phẩm của mình thì hãy hiểu được khách mình hay hỏi gì nhé )
2. Nghĩ và viết ra 10 (MƯỜI) câu mà KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG của bạn NÊN hỏi về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hiểu câu này có nghĩa là theo bạn thì khách hàng tiềm năng nên hỏi những câu gì mà khi câu trả lời của bạn được thốt ra, bạn hơn hẳn đối thủ. Ví dụ:
Khách: bên shop bảo hành sản phẩm này ntn?
Shop: Bên em bảo hành 10 năm anh nhé?
Khách: Ship từ HN đến Kiên Giang bao lâu nhận được hàng, có mất phí không shop?
Shop: Ship mất 2 ngày, bạn không phải tốn phí ship nhé?
Khách: Mua cái này được tặng gì không shop?
Shop: mua 1 tặng 2 tính tiền 2 luôn bạn nhé )
…….
Các bạn nên nhớ, đây là các bạn nghĩ và viết ra các câu hỏi mà khách hàng NÊN hỏi, nhiều khách hay ào ào vào hỏi giá mà chưa biết bên mình có nhiều dịch vụ, dù giá đắt hơn bên khác, nhưng tính ra giá trị khách hàng nhận được là rất lớn,…đấy, định hướng khách hàng NÊN hỏi cái gì sẽ giúp bạn khác biệt so với đối thủ.
====> Sau đó, ghi lại 20 video ngắn trả lời cho mỗi câu hỏi, Mỗi câu hỏi là 1 video. Mỗi video có độ dài 30s(các bạn chú ý, bên nước ngoài, nó tung ra 1 sản phẩm gì, nó làm video, hình ảnh rất nhiều, rất bài bản và nó theo quy trình này đấy các chế ạ). hừm, nếu không có máy quay thì ta quay bằng điện thoại, quay video clip bằng powerpoint, camtasia,…
3. Quay 4(BỐN) video ngắn

a. 1 video dạng “Click vào đây để có thêm thông tin”. Ở cuối mỗi video, hãy chỉ cho mọi người chỗ để xem tiếp 19 video còn lại(Chắc chắn mấy để xem mấy video này cũng lâu so với khách hàng, họ nhác mà ). Sau đó dẫn họ từ video này sang trang thu thập thông tin…

b. “Nhập tên và email của bạn để nhận toàn bộ 20 video”. Câu này nghe quen nhỉ, mấy anh em VN có web hay blog luôn luôn xài cái này. Cái này có thông tin của khách hàng rồi, ngại gì vết bẩn nữa, giao tiếp với khách hàng thôi,…

c. Video “Cảm ơn bạn đã đăng ký”. hề, cái này đăng lên trang “Thank you” ( Các bạn chú ý nhé, để ý mấy video của tụi nước ngoài, nó toàn là CEO tương tác nói chuyện với khách hàng, cảm ơn khách hàng vì đã mua hàng,..hiện nay, có mấy anh em cũng đăng thông tin của mình lên fanpage để tạo độ trust cho page, nhưng thay vì viết thì làm video cho nó trực quan sinh động)

d. Video thứ tư mang tên:” Mua đồ của tôi”. Sau khi thả thính đủ rồi thì đăng video bán hàng thôi anh em ))
====> Chú ý, ở mỗi video thì phải link khách hàng về 1 trang đích mà bạn muốn khách hàng tới nha, không thôi nó coi xong nó để đấy thì rõ vỡ mồm.

Giờ thì chiến thôi, với kênh Facebook, bạn có thể đăng các video đấy lên fanpage, promote nó nhè nhẹ, khôn ngoan, chia ngày hoặc khung giờ để bảo khách nên xem những cái gì trước khi họ nên mua,….Nhưng tốt hơn hết, anh em làm được thì có cái web ta làm cho nó chuyên cmn nghiệp. Hừm, nghe cũng xương quá nhỉ, không biết mấy ai làm được đây nữa Mấy chế chạy dịch vụ, đào tạo làm cái này ngon ơ mà ))